10 lời khuyên dành cho người sắp kinh doanh quán Bar


Quảng cáo

Tạp chí ẩm thực có bài 10 lời khuyên dành cho người sắp mua bán quán Bar

Những lời khuyên sau đây có thể sẽ có ích cho những người đang tìm kiếm kinh nghiệm để buôn bán quán bar thành công. Hiện nay, mua bán quán bar là mô hình dễ kiếm lợi nhuận do nhu cầu vui chơi, giải trí của xã hội tăng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Vậy làm sao để kinh doanh quán bar hiệu quả khi đây là một trong những mô hình kinh doanh nhiều thách thức ?

Kinh doanh có trách nhiệm

Không như các loại hình dịch vụ khác, buôn bán quán bar dễ gặp nhiều rủi ro, không chỉ vì bản chất của doanh nghiệp mà tại đây có bán các thức uống với mối nguy hiểm tiềm tàng. Rượu có khả năng khiến tất cả mọi người mất kiểm soát, vì thế các nhân viên quầy bar cần biết làm sao để tiết chế hoặc cắt giảm khi phục vụ khách hàng. Đồng thời, bạn nên dành thời gian tìm hiểu các quy định, luật lệ tại địa phương và yêu cầu cấp phép để hợp pháp hóa hoạt động kinh doanh của bạn. Trong buôn bán quán bar, tuân thủ luật pháp và chăm sóc khách hàng rất quan trọng, vì nó không chỉ đảm bảo danh tiếng mà còn đảm bảo an toàn cho khách hàng của bạn.

kinh doanh quán bar

Kinh doanh quán bar cần chú ý đến các vấn đề pháp lý và
kiểm soát các thức uống. (Ảnh: Internet)

Nhân viên giỏi nghiệp vụ

Kỹ năng của Bartender rất quan trọng đối với kinh doanh quán bar. Một bartender vững vàng kỹ năng, có hiểu biết sẽ giúp tạo ấn tượng với khách hàng, thậm chí là giữ chân nhiều khách hàng VIP cho quán của bạn. Ngoài việc đào tạo họ có kỹ năng nổi bật phía đằng sau quầy bar, Bartender phải thân thiện và có khả năng trò chuyện, làm bạn với khách.

Tạo ra một món thức uống kỳ diệu

Tạo một thức uống đặc sắc để quán của bạn độc đáo và có bản sắc riêng. Đặc biệt, cần để riêng đồ uống này trên thực đơn sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị thu hút và muốn quay lại quán của bạn nhiều hơn thay vì phải đi một mình ra phố.

tạo thức uống đặc sắc

Món uống đặc sắc giúp lôi kéo khách hàng, tăng doanh thu của quán bar .
(Ảnh: Internet)

Tổ chức quầy bar hợp lý

Khi không gian làm việc được tổ chức tốt, Bartender sẽ có không gian riêng và tiết kiệm được thời gian chạy qua lại để hoàn thành các order. Sắp xếp một cách hợp lý các thức uống và dụng cụ lưu trữ tại khu vực quầy bar. Ví dụ, các dòng bia có vòi liên kết cùng nhau và chia nhỏ ra từng nhóm để bartender có thể pha chế các order khác nhau mà không phải chạy đến cuối bar để đổ hai loại bia khác nhau.

Lên kế hoạch truyền thông

Khi bạn mở 1 quán bar mà không quảng cáo, không kéo khách, không có kế hoạch truyền thông hay chương trình khuyến mãi, liệu khách có biết đến quán của bạn hay không? Một bar club khó mà đông 1 tuần 7 ngày, thông thường khách chỉ đông vào 2 ngày cuối tuần. Vậy làm sao để hút khách đến trong những ngày khác nữa? Câu trả lời nằm ở kế hoạch marketing của bạn.

Giữ gìn quán bar rất sạch

Nhiều quán bar sạch sẽ, sang trọng sẽ luôn để lại ấn tượng tốt và giữ được cảm tình với khách hàng. Khách hàng thấy những thứ như nhà vệ sinh bẩn và quầy bar mất vệ sinh, họ sẽ muốn rời đi và tìm đến địa chỉ khác sạch sẽ hơn. Đào tạo và dặn dò nhân viên của bạn luôn giữ không gian quán bar sạch sẽ để khách hàng cảm thấy thoải mái.

Kết phù hợp với những chương trình thư giãn

Khách hàng vào quán Bar chủ yếu để giải trí, bạn nhất định không được đầu tư sơ sài về khoản này. Họ đến không chỉ thưởng thức những ly cocktail thơm ngon, những ly rượu vang nồng nàn… mà còn đến để thưởng thức âm nhạc, tận hưởng cảm giác sôi động và phóng khoáng của nơi này. Mô hình quán Bar đôi lúc cần có những DJ chơi nhạc thật “bốc”, những bàn trình diễn thật sôi động, đi kèm là một hệ thống âm thanh có chất lượng tốt. Lưu ý vẫn phải có không gian riêng dành cho khách hàng không thích các tiết mục giải trí ồn ào.

quán bar cần DJ

Quán bar cần có những DJ chơi nhạc khuấy động không khí của quán.
(Ảnh: Internet)

Giữ gìn thiết bị quán bar khi làm việc

Khi thiết bị trong bar hoạt động không đúng cách, rất có thể làm toàn bộ hoạt động của bar sẽ ngưng. Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống bia, máy rửa chén, máy nước nóng và nước lã để giữ quán bar hoạt động trơn tru.

Thay đổi thực đơn thức uống định kỳ

Việc làm này khiến khách hàng không cảm thấy nhàm chán ngay cả khi họ thường xuyên lưu tới quán bar của bạn. Hãy thử chuyển đổi các loại bia vài tháng một lần, tìm hiểu các loại rượu vang mới và đưa vào quán của mình. Bạn cho dù cũng có thể có thể thay các thực đơn menu mới phù hợp với mỗi mùa, để hàng ngũ Bartender có cơ hội thể hiện sức sáng tạo và tài năng pha chế của họ. Thay đổi toàn bộ thực đơn hoặc tối thiểu là một phần của nó để đem đến sự mới mẻ cho quán và giữ chân các khách hàng thân thiết.

Kinh doanh quán bar có thể đem đến cho bạn thu nhập khủng, tuy nhiên để điều hành quán bar là điều không hề dễ dàng. Tìm hiểu thị trường, trang bị những kiến thức về tổ chức, quản lý, nhân sự và tài chính để mô hình kinh doanh thuận lợi.

Nguồn bài viết: cet.edu.vnTrường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo trung cấp nghề đa ngành cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho khối ngành: Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo