Hộp cơm trưa chay truyền cảm hứng của cô gái Hà Nội--

Tạp chí ẩm thực có bài Hộp cơm trưa chay truyền cảm hứng của cô gái Hà Nội

Ăn chay trở thành một khuynh hướng của ngoài nước khi càng ngày càng có nhiều người ý thức được lợi ích về sức khỏe cho bản thân cũng giống lợi ích của việc dùng đồ chay đối với môi trường sống xung quanh.

Huyền Trần là một cô gái như thế. Là một 9x, nhưng Huyền Trần bắt đầu dùng đồ chay từ khá sớm. Khác với những bữa ăn có nhiều thịt, hộp cơm mang đi làm của cô gái trẻ chỉ có rau, củ, quả tuy vậy cách cô bài trí khiến ít nhiều chị em nức nở vì thèm muốn.

Chia sẻ về việc ăn chay, Huyền Trần cho biết: “Em không phải người không ăn mặn trường hay theo tôn giáo nào mà em không ăn mặn vì sức khỏe. Trước đây em là fan của thịt, em chẳng thể sống nổi nếu thiếu thịt. Sau này em có đọc rất nhiều bài báo, sách, phim ảnh nói về dưỡng chất khi dùng đồ chay em thấy khá thú vị nên thử xem sao. Quả thật ăn chay rất ngon, tránh bị khó ăn như mình nghĩ!”

Trước e ngại rằng dùng đồ chay sẽ dẫn đến thiếu chất, Huyền Trần nhấn mạnh: “Nếu dùng đồ chay đúng cách cơ thể rất khỏe mạnh không thiếu chất. Ngoài rau củ quả cung cấp nhiều vitamin,  thì những loại đậu, hạt lại chính là nguồn cung cấp đạm. Em dùng đồ chay vào bữa trưa còn bữa ăn sáng và tối có thể ăn hoặc không ăn. Bây giờ em thấy cơ thể em rất khỏe mạnh, người nhẹ nhàng và tinh thần thoải mái.”

Sắp xếp để luôn có bữa cơm trưa với hộp cơm chay, Huyền Trần cho thấy mọi thứ khá đơn giản. “Em thường đi chợ một tuần một lần nên nhà có gì ăn nấy. Đồ chay rất dễ chế biến chỉ cần rau, nấm, rong biển, đậu hũ, tempeh là có thể chế biến nhiều món rồi. Hoa quả tráng miếng cũng vậy, mùa nào thức ấy, em cũng hạn chế mua hoa quả nhập khẩu. Đồ gia vị thì em dùng muối hồng; nước tương (em chọn phần tử chỉ có lúa mì, đậu nành không biến đổi gen và muối), đường thốt nốt dạng lỏng. Em vẫn dùng ngũ vị tân (hành, tỏi…) em ăn chay vì sức khỏe nên không kiêng các phụ gia đấy”.

Và với các hộp cơm xinh xắn mà Huyền Trần chuẩn bị, chị em càng thêm được truyền cảm hứng về 1 cách suy nghĩ lành mạnh, bữa ăn ngon lôi cuốn và quan trọng là về một cách sống tốt cho sức khỏe mà cô nàng trẻ theo đuổi:

Hộp cơm trưa chay truyền cảm hứng của cô gái Hà Nội - 1

Hộp cơm trưa chay truyền cảm hứng của cô gái Hà Nội - 2

Hộp cơm trưa chay truyền cảm hứng của cô gái Hà Nội - 3

Hộp cơm trưa chay truyền cảm hứng của cô gái Hà Nội - 5

Hộp cơm trưa chay truyền cảm hứng của cô gái Hà Nội - 6

Hộp cơm trưa chay truyền cảm hứng của cô gái Hà Nội - 7

Hộp cơm trưa chay truyền cảm hứng của cô gái Hà Nội - 8

Hộp cơm trưa chay truyền cảm hứng của cô gái Hà Nội - 9

Hộp cơm trưa chay truyền cảm hứng của cô gái Hà Nội - 10

Hộp cơm trưa chay truyền cảm hứng của cô gái Hà Nội - 11

Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/hop-com-trua-chay-truyen-cam-hung-cua-co-gai-ha-noi-20200310171800724.h… Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/hop-com-trua-chay-truyen-cam-hung-cua-co-gai-ha-noi-20200310171800724.htm

Nguồn bài viết: Tạp chí ẩm thựcWebsite chuyên về ẩm thực , một thành viên của Trường Thịnh Group, là đơn vị tổng hợp sưu tầm nội dung nghành ẩm thực có giá trị cho người đọc gồm: Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--