Mâm cỗ Tết 5 người 4 triệu “căng mắt soi toàn món rẻ”, biết lý do ai cũng gật gù


Quảng cáo

Tạp chí ẩm thực có bài Mâm cỗ Tết 5 người 4 triệu “căng mắt soi toàn món rẻ”, biết nguyên do ai cũng gật gù

Cô gái trẻ khoe mâm cỗ Tết 4 triệu đồng khiến dân sinh mạng xôn xao.

Ngày Tết là ngày ăn chơi nên dù trong năm phải tích cóp tiết kiệm thì đến những dịp này, nhiều chị em nội trợ cũng quyết một lần phung phí, chi tiêu xả láng đôi chút để mua sắm những món ăn ngon vật lạ về phục vụ mâm cỗ gia đình.

Nếu trong năm, một bữa ăn bình thường cho 5 người chỉ hết khoảng trên dưới 100 nghìn thì ngày Tết, với gà, giò, bánh chưng… đề huề, nhiều chị em có thể tốn kém tới 500 – cho dù cả triệu cho bữa cơm để thực hiện được thêm tôm sú, cua biển….

Tuy nhiên, việc một mâm cỗ Tết tốn tới 5 triệu đồng mà… căng mắt soi lại thấy toàn rau dưa, thịt lợn thì quả thực khó ai cũng đều có thể tin. Chính vì thế mà khi một tài khoản facebook có tên C.Đ khoe bức hình bữa cơm cùng lời ghi chú “Mâm cơm 4 triệu 5 người ăn ngày 29 Tết.”, nhiều bà nội trợ đã phải giật mình.

mam co tet 5 nguoi 4 trieu "cang mat soi toan mon re", biet ly do ai cung gat gu - 1

Một bữa ăn bày dễ dàng trên nền sàn gồm 7-8 món như nem rán, thịt lợn luộc, rau xào bò thập cẩm, kim chi, đậu phụ, dưa chuột… nhìn căng mắt vẫn thấy chỉ toàn món “bình dân”, chưa nhìn thấy đâu sơn hào hải vị.

Rất nhiều người đã không thể không thắc mắc

“Mâm này còn không tới 400 nghìn chứ sao lại 4 triệu?”

“Lại sống ảo ngày cuối năm đây. Mâm cơm chả có gì, toàn món bình thường kêu 4 triệu. 4 trăm nghìn kịch giá, tiền rượu có thể em không rành, không có gan khẳng định.”

” Không biết nên không có gan to mồm nhưng 4 triệu mâm cơm xoàng thế này ra hàng ăn cho lành, vừa sang, vừa nhàn.”

“Chắc đắt tiền chai rượu ở góc chứ cơm thế này nhìn xoàng quá”

….

Sự thật sau đó được chủ nhân bật mí khiến nhiều người phải gật gù.

mam co tet 5 nguoi 4 trieu "cang mat soi toan mon re", biet ly do ai cung gat gu - 2

“Nói ra không có bất kì ai tin nhưng đúng là 4 triệu đó. 50 cái nem hết gần 2 triệu rồi. 50 cái bánh đa để gói hết 500k. 3 lạng thịt bò hết hơn 600k. Bò Kobe uống bia, nghe nhạc Mozart mà.” , facebook C.Đ vui tươi giải thích.

Đến lúc này, nhiều người mới vỡ lẽ rằng C.Đ hiện đang sinh sống tại Nhật Bản và có thể đây là mâm cỗ Tết của 5 nhân loại xa xứ. Dù giá thực phẩm Nhật đắt đỏ nhưng ngày Tết Việt, họ vẫn cố dồn tiền để được với nhau sum vầy bên những thức ăn quê hương.

Rất nhiều người đành dành lời đổng cảm, chúc mừng năm mới đến chủ nhân mâm cỗ Tết đặc biệt này.

Theo Hạ Mây (Khám phá)

Nguồn bài viết: Tạp chí ẩm thựcWebsite chuyên về ẩm thực , một thành viên của Trường Thịnh Group, là đơn vị tổng hợp sưu tầm nội dung nghành ẩm thực có giá trị cho người đọc gồm: Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo