Mẹ tự làm bánh quy hình ngộ nghĩnh cho con thích mê


Quảng cáo

Tạp chí ẩm thực có bài Mẹ tự làm bánh quy hình ngộ nghĩnh cho con thích mê

Bánh quy tự làm chẳng những ngon tuyệt mà còn có đủ mọi dáng vẻ từ gấu, chim, hoa lá,… không những trẻ nhỏ thích mê, người lớn cũng khó bề cưỡng lại được sức hút của nó.

Hà Thu Trang (29 tuổi) ra đời và lớn lên ở Ninh Bình, ngày nay cô đang sinh sống, làm việc ở Hà Nội. Thu Trang học nấu ăn từ khi còn nhỏ và mẹ cô chính là người thầy của con gái. Sau này cô học hỏi thêm trên mạng cũng như từ những người xung quanh để hoàn thiện tay nghề thổi nấu của bản thân. 

me tu lam banh quy hinh ngo nghinh cho con thich me - 1

Người vợ khéo tay Thu Trang.

“Việc làm bánh mình làm cho vui, phục vụ gia đình và lấy kinh nghiệm là chính. Mình chưa học qua trường học nào mà chỉ tự mày mò nấu nướng rồi rút hiểu biết cho ra công thức của riêng mình mà thôi. Nói chung cũng phải có đam mê và yêu thích mới có động lực để làm được”, Thu Trang chia sẻ.

me tu lam banh quy hinh ngo nghinh cho con thich me - 3

Nguyên liệu:

Bơ lạt: 100gr (nhiệt độ phòng).

Đường bột: 75gr.

Lòng đỏ trứng: 1 quả.

Vani: 1 thìa canh.

Bột mì: 155gr.

Bột hạnh nhân: 25gr.

Khuôn hình tuỳ ý thích.

me tu lam banh quy hinh ngo nghinh cho con thich me - 4

Cách làm:

– Bỏ bơ lạt và đường bột vào âu to. Đánh bằng máy hoặc phới lồng cho tan đường và bơ chuyển sang màu vàng nhạt là được. Cho trứng và vani vào đánh tiếp cho quyện vào nhau.

– Tiếp theo rây mịn bột mì và bột hạnh nhân rồi cho vào âu bơ đã đánh. Đánh tiếp qua cho bơ và bột quyện qua vào nhau thì bỏ máy ra lấy tay nhào đều. Nếu muốn làm màu thì thêm 5gr bột trà xanh hoặc bột cacao. Lấy phới dẹt trộn cho thật đều.

– Trộn xong vét gọn bột thành miếng rồi cuộn vào màng bọc cho vào tủ lạnh 30-40 phút. Nắn miếng bột vuông vuông và ấn dẹp xuống để khi cán cho dễ.

me tu lam banh quy hinh ngo nghinh cho con thich me - 5

– Lấy bột từ tủ lạnh ra đặt lên giấy nến, bỏ thêm 1 lớp giấy nến lên miếng bột để cán cho bột khỏi dính vào cây cán. Cán mỏng rồi lấy khuôn hình theo ý thích ấn cho đứt. Vét bột thừa ra và lấy hình mình vừa cắt.

– Lấy khay nướng. Lót giấy nến lên và đặt bột vào. Trang trí bằng kẹo đường, hạnh nhân, hạt bí, sô cô la, mứt dâu tuỳ ý.

– Nướng 175 độ trong 15 đến 20 phút. Nếu làm hình gấu thì nướng xong bỏ ra rack cho nguội rồi đun chảy sô cô la ra và vẽ trang trí mắt, miệng. 

me tu lam banh quy hinh ngo nghinh cho con thich me - 6

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://khampha.vn/bep/me-tu-lam-banh-quy-hinh-ngo-nghinh-cho-con-thich-me-c39a753119.ht… Nguồn: http://khampha.vn/bep/me-tu-lam-banh-quy-hinh-ngo-nghinh-cho-con-thich-me-c39a753119.html

Theo Hải Đường (Khám phá)

Nguồn bài viết: Tạp chí ẩm thựcWebsite chuyên về ẩm thực , một thành viên của Trường Thịnh Group, là đơn vị tổng hợp sưu tầm nội dung nghành ẩm thực có giá trị cho người đọc gồm: Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo