Những thực phẩm đừng chỉ rửa bằng nước, nếu không càng rửa càng bẩn--

Tạp chí ẩm thực có bài Những thực phẩm đừng chỉ rửa bằng nước, nếu không càng rửa càng bẩn

Không phải loại thực phẩm nào chỉ dùng nước để rửa cũng sạch hết các bụi bẩn bám bên ngoài.

Trước khi nấu ăn càng phải làm sạch thực phẩm là điều quan trọng và cần nên làm tuy nhiên, có một số thực phẩm không thể sạch nếu chỉ rửa bằng nước nếu không chúng sẽ càng bị bẩn hơn. Dưới đây là một số thực phẩm đó, chị em cần lưu ý:

1. Nấm

Nấm là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất quen thuộc trong bữa cơm của mỗi người. Phần lớn mọi người đều cho rằng chỉ cần rửa nấm dưới vòi nước sẽ sạch hết các bụi bẩn bám vào tuy vậy thực tế không phải vậy.

Khi rửa nấm, bạn cầm ngâm chúng nội địa ấm khoảng 1 giờ, sau đó rửa nhẹ để làm sạch đất cát, bụi bẩn, nhất là đối với nấm hương khô. Bạn cũng có thể có thể sử dụng tay khuấy trong chậu nấm ngâm theo một chiều khoảng 10 phút để bụi bẩn trong nấm rơi ra, cuối cùng xả lại sạch với nước.

nhung thuc pham dung chi rua bang nuoc, neu khong cang rua cang ban - 1

2. Cua

Chỉ rửa qua cua rồi mang chế biến ngay chắc chắn sẽ không sạch, vì vậy, trước tiên, hãy cọ rửa cua bằng nước muối, sau đó ngâm cua vào nước muối nhạt, để nó “nhả” ra bụi bẩn trong cơ thể. Lặp lại việc ngâm cua nội địa muối nhạt vài lần cho đến khi nước ngâm trong thì sả lại dưới vòi nước sau đó, bạn có thể chế biến cua thành món ăn yêu mến rồi. Các động vật có vỏ có thể làm sạch theo cách tương tự.

nhung thuc pham dung chi rua bang nuoc, neu khong cang rua cang ban - 3

3. Cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, được rất nhiều ưa thích nhưng mùi tanh cùng một số loại bụi bẩn bám trên cá rất khó loại bỏ nếu chỉ rửa bằng nước không. Do đó, để làm sạch cá, hãy hòa thêm 2 muỗng canh giấm vào chậu nước lạnh rồi bỏ cá vào ngâm rửa. 

Bạn cũng cũng có thể chà rửa cá bằng nước vo gạo, vì nước gạo cũng giúp khử bớt mùi tanh và làm sạch bụi bẩn rất hiệu quả. Nếu bạn vô tình làm vỡ mật cá, cũng đều có thể rửa bằng rượu trắng để loại bỏ vị đắng bám dính cá.

nhung thuc pham dung chi rua bang nuoc, neu khong cang rua cang ban - 4

4. Thịt

Thông thường, để rửa thịt, mọi người sẽ rửa qua dưới vòi nước rồi thái và chế biến. Tuy nhiên, bề mặt của thịt lợn có lớp mỡ nên rất nhờn, nếu chỉ rửa bằng nước, nó sẽ không đơn giản sạch được lớp bụi bẩn này. Thậm chí lớp mỡ nhờn này còn bắt thêm bụi bẩn ở bên ngoài dính vào.

nhung thuc pham dung chi rua bang nuoc, neu khong cang rua cang ban - 5

Vì thế, để làm sạch thịt, khi vo gạo, bạn nên giữ lại nước gạo rồi ngâm miếng thịt lợn vào nước này 5 phút sau đó rửa sạch. Bụi bẩn trên miếng thịt sẽ được nước vo gạo làm biến mất nhanh chóng.

Theo Lam Anh (SH) (Khám phá)

Nguồn bài viết: cet.edu.vnTrường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo trung cấp nghề đa ngành cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho khối ngành: Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--