Tròn mắt trước màn “phù phép” những đĩa cơm thành vườn thú sinh động của mẹ đảm


Quảng cáo

Tạp chí ẩm thực có bài Tròn mắt trước màn “phù phép” những đĩa cơm thành vườn thú sống động của mẹ đảm

Chị Phượng muốn những bữa cơm chẳng những cung cấp năng lượng cho con trai mà còn hỗ trợ bé khám phá, mở rộng kinh nghiệm về thế giới xung quanh. 

Để luôn mang đến cho con những bữa ăn đủ dưỡng chất và không nhàm chán, trị chứng lười ăn rau củ, bà mẹ trẻ đảm đang Trần Quế Phượng (31 tuổi, hiện đang sinh sống ở Pháp) đã chế biến ra rất nhiều bữa ăn bằng hình các con vật dễ thương, ngộ nghĩnh đẹp mắt cho con trai của mình.

Chị Phương bộc bạch:” Niềm hạnh phúc khi thấy con hào hứng các bữa ăn do tay mình trang bị là động lực mỗi ngày khiến chị tiếp tục tìm tòi, sáng tạo. Bởi việc tạo những hình con vật dễ thương, sống động không những khiến con thích, tò mò, kích thích cảm giác thèm ăn mà còn hỗ trợ bé khám phá, mở rộng hiểu biết về thế giới xung quanh. 

Tròn mắt trước màn "phù phép" những đĩa cơm thành vườn thú sinh động của mẹ đảm - 1

Màu sắc các đĩa cơm cực kì sinh động. Mỗi đĩa cơm như 1 câu truyện cổ tích hấp dẫn.

Chị Quế Phượng chia sẻ thêm, để tạo hình cơm thì sau khi nấu cơm chín dẻo, chị dùng bao tay nilon rồi nắn cơm thành hình theo ý muốn, kích thước, hình dạng mỗi bữa cũng có thể có thể thay đổi linh hoạt tùy ý. Rau, củ, quả mình cắt gọt, chế biến rồi bố trí lại để tạo hình. Một số chi tiết trang hoàng như mắt, mũi, miệng mình thường dùng rong biển, hạt đậu, cà rốt….

Ngoài sự sáng tạo, chị Phượng cũng đề cao yếu tố dinh dưỡng. Biết bé ban đầu không muốn rau nên chị tạo hình thù đáng yêu để bé có hứng thú với rau củ hơn. Bên cạnh đó, chị cũng thay đổi nhiều loại rau khác nhau để con không cảm thấy nhàm chán.

Giờ đây, con trai nhà chị Phượng rất hào hứng với mỗi bữa ăn. Mỗi khi thấy mẹ bưng khay ăn là nhoài người, với tay đòi ăn. Trước đây, bé nghịch thức ăn, bóp nát hoặc vứt xuống đất thì giờ đây ngồi ăn ngon lành, tự cầm rau quả ăn mà không cần mẹ nhắc. Thậm chí bé còn biết dùng thìa, muỗng, tự bóc vở chuối, quýt. 

Tròn mắt trước màn "phù phép" những đĩa cơm thành vườn thú sinh động của mẹ đảm - 2

Để có tạo hình bữa ăn đa dạng, chị Phượng lấy ý tưởng từ trong sách truyện. 

Tròn mắt trước màn "phù phép" những đĩa cơm thành vườn thú sinh động của mẹ đảm - 3

Chị Phượng thường tạo màu cho cơm của con từ những loại rau củ tự nhiên như nước luộc củ dền, hoa đậu biếc, giúp đồ ăn thêm bắt mắt, sinh động

Tròn mắt trước màn "phù phép" những đĩa cơm thành vườn thú sinh động của mẹ đảm - 4

Chị ưu tiên những cách chế biến dễ dàng (như xào, luộc, hấp) để giữ lại dưỡng chất nhiều nhất cũng có thể và để dành thời gian nấu nướng.

Tròn mắt trước màn "phù phép" những đĩa cơm thành vườn thú sinh động của mẹ đảm - 6

Bữa cơm với tạo hình chú sư tử của chị Quế Phượng khiến cậu con trai rất thích thú  

Tròn mắt trước màn "phù phép" những đĩa cơm thành vườn thú sinh động của mẹ đảm - 7   Tròn mắt trước màn "phù phép" những đĩa cơm thành vườn thú sinh động của mẹ đảm - 8

Tròn mắt trước màn "phù phép" những đĩa cơm thành vườn thú sinh động của mẹ đảm - 9

Tròn mắt trước màn "phù phép" những đĩa cơm thành vườn thú sinh động của mẹ đảm - 10

Mẹ sẽ chẳng lo việc con không muốn ăn rau khi có một “đĩa cơm biến hình” như vậy phải không?

Tròn mắt trước màn "phù phép" những đĩa cơm thành vườn thú sinh động của mẹ đảm - 11   Tròn mắt trước màn "phù phép" những đĩa cơm thành vườn thú sinh động của mẹ đảm - 12

Những đĩa ăn cực kì sống động và nhiều ý tưởng cuốn hút chị Phượng dành cho con trai. 

Tròn mắt trước màn "phù phép" những đĩa cơm thành vườn thú sinh động của mẹ đảm - 13

Tròn mắt trước màn "phù phép" những đĩa cơm thành vườn thú sinh động của mẹ đảm - 14 Tròn mắt trước màn "phù phép" những đĩa cơm thành vườn thú sinh động của mẹ đảm - 15   Tròn mắt trước màn "phù phép" những đĩa cơm thành vườn thú sinh động của mẹ đảm - 16

“Con cò lặn lội bờ sông”. Nhìn như thế này thì bé nào chẳng hứng thú chứ nhỉ?

Nguồn bài viết: Tạp chí ẩm thựcWebsite chuyên về ẩm thực , một thành viên của Trường Thịnh Group, là đơn vị tổng hợp sưu tầm nội dung nghành ẩm thực có giá trị cho người đọc gồm: Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo